seo mũ trắng chính thống

SEO mũ trắng – chiến thuật SEO phe chính thống “chơi đẹp” đúng luật

Tìm hiểu SEO mũ trắng là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật này 

Có lẽ bạn đã phần nào hình dung SEO mũ trắng là thế nào khi đọc qua tựa đề rồi đúng không? Có trường phái trắng chắc chắn sẽ tồn tại song song trường phái đen. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ chỉ bàn đến SEO mũ trắng chính thống. Đây là chiến thuật SEO vốn từ lâu được biết đến là có lối cạnh tranh minh bạch, công bằng và bền vững, an toàn hơn cả. 

 

Khái niệm SEO mũ trắng đơn giản nhất? Tại sao doanh nghiệp nào cũng nên chuẩn bị một kế hoạch mũ trắng bài bản?

Thuật ngữ “SEO mũ trắng” ý chỉ một chiến lược SEO bài bản bắt đầu từ việc lên kế hoạch chi tiết, phát triển nội dung cũng như chọn lựa từ khoá tối ưu nhất và duy trì nó đứng top. Điểm nổi trội của kỹ thuật mũ trắng so với những kỹ thuật khác là chất lượng công việc sau cùng luôn được đánh giá là rõ ràng minh bạch và trụ top gần như tuyệt đối nếu được áp dụng thành công.

seo mũ trắng chính thống

Những điểm khác biệt của SEO mũ trắng chính thống so với SEO mũ đen “chiêu trò”

SEO mũ trắng là kỹ thuật được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hoan nghênh vì sở hữu tính xác thực cao. Dưới đây là bảng so sánh nhỏ giữa hai trường phái, cùng xem qua để dễ hình dung nhé:

SEO mũ trắng 

SEO mũ đen 

 • Nội dung bài viết rõ ràng, chuẩn xác độc nhất, từ khoá phân bố đều và xuất hiện vừa đủ
 • Câu chữ hoàn chỉnh, đúng ngữ pháp, chính tả có độ tin cậy cao
 • Hình ảnh, nội dung tham khảo và các link liên kết có liên quan cùng lĩnh vực mật thiết với nhau   
 • Người dùng được tiếp cận đúng nội dung họ quan tâm
 • Giao diện/nội dung website được xây dựng tối ưu đúng chuẩn 
 • ….
 • Nội dung bài viết không rõ ràng, mật độ từ khoá lộn xộn 
 • Hình ảnh, nội dung tham khảo sơ sài
 • Tự động hack website của người dùng chuyển hướng sang link URL của mình 
 • Liên kết từ trang có nội dung không liên quan
 • Mua bán website ảo hoặc hack hệ thống website của người khác nhằm phục vụ ý định chèn link “nhờ” 
 • ….

>Xem thêm: Cách cải thiện content để tăng lượng khách hàng tiềm năng

 

Tại sao nên sử dụng SEO mũ trắng? Tuân theo luật chung liệu có chiến thắng? 

Bản chất minh bạch của SEO mũ trắng ngày trước thường bị các SEO-ers “ghẻ lạnh” vì nếu tham chiến theo lối này thường tốn nhiều thời gian, công sức hơn mới đạt được kết quả mong muốn bởi thế trường phái mũ đen nghiễm nhiên được chọn lựa nhiều hơn. Tuy nhiên cho dù mũ đen có khôn khéo tới đâu cũng không thể tồn tại mãi bởi thuật toán Google ngày càng thông minh, không dễ dàng bị lợi dụng như xưa. Google hiện nay đã cho tăng cường kiểm soát các trang web trên toàn thế giới thế nên phát hiện ra website có chất lượng kém chuyên dùng chiêu trò ăn gian là không khó.

Những người đang nghĩ Google phát hiện rồi thì thôi, không có gì to tát thì lầm rồi, phiền phức là đằng khác! Hệ quả của việc sử dụng mũ đen vào việc kinh doanh đủ sức làm doanh nghiệp điêu đứng trong thời gian dài. Thử nghĩ xem, nếu chạy SEO mũ đen trang web thành công có nghĩa số lượng lớn đơn hàng sẽ được mang về, vậy sau khi bị Google “chiếu tướng” doanh nghiệp có còn ổn định để tiếp tục phát triển mở rộng nữa không?

Áp dụng SEO mũ trắng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối về sau. Những website đã mang “vết” hiển nhiên sẽ bị trừng phạt bằng việc không thể lên top cao. Bởi thế chỉ có hai lựa chọn: làm web mới hoặc chật vật chạy lại SEO trên trang web cũ. Nếu chọn chạy lại SEO trang cũ là chấp nhận quay lại làm từ đầu (gần như gầy dựng lại trang mới), không những tốn nhiều thời gian, công sức và tiền của hơn mà còn bị kiểm soát gắt gao hơn trước nữa!

seo mũ trắng chính thống 1

Có phải SEO mũ trắng lúc nào cũng là sự lựa chọn đúng và phù hợp nhất cho mọi lĩnh vực kinh doanh?

SEO mũ trắng chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi được áp dụng với đúng lĩnh vực kinh doanh có luật chơi tương ứng: minh bạch, bền vững lâu dài. Dù có ủng hộ mũ trắng tới đâu nhưng ngành nghề của bạn đâu đó vẫn tồn tại “luật ngầm” sống còn thì trước sau gì bạn cũng buộc phải vào cuộc với một bản chiến lược mũ đen chiêu trò mà thôi!

Đọc tới đây hẳn bạn đã nắm SEO mũ trắng là thế nào và tại sao mũ trắng luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho danh tiếng nhãn hàng rồi chứ? Đừng vì vài ích lợi trước mắt mà lách luật ăn gian, cứ chăm chỉ làm đúng luật, kiên nhẫn theo dõi và tích góp mỗi ngày từng chút từng chút hẳn tâm huyết của bạn sẽ được đền đáp. Hãy nhớ người xưa đã có câu: dục tốc thì bất đạt.

  Để lại lời nhắn của bạn

  error: Content is protected !!