dịch vụ seo facebook ads

Dịch vụ SEO trên Facebook có thật sự hiệu quả sau khi áp dụng 10 cách dưới đây?

Dịch vụ SEO hiệu quả không thể thiếu các chiến lược đúng đắn trên Facebook

Dịch vụ SEO trước nay vẫn là chủ đề hot trong giới digital marketing. Tuy nhiên trước đây, dịch vụ SEO chỉ thật sự phát triển mạnh ở các website riêng của doanh nghiệp. Hiện nay, một khu vực khác đang thu hút sự chú ý của không ít chuyên gia lẫn nhà đầu tư chính là Facebook. Nói đến nay, nhiều người vẫn cho rằng SEO Facebook không thật sự hiệu quả. Tuy nhiên bạn có biết rằng, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Và trong đó, Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng. Con số cho thấy tiềm năng lớn mà mạng xã hội, điển hình là Facebook đem lại cho chiến dịch digital marketing của doanh nghiệp.

 

Để lợi dụng triệt để những lợi ích mà Facebook đã tạo ra, dưới đây là 10 chiến lược thực hiện dịch vụ SEO mà bất kì chủ trang Facebook nào cũng nên biết.

 

Bắt đầu dịch vụ SEO với việc chọn cái tên tốt nhất cho Facebook Page (FP)

Chọn một cái tên đúng cho page của bạn là “yếu tố sống còn” khi thực hiện dịch vụ SEO trên Facebook. Việc nhồi nhét những từ khóa có giá trị cao vào tiêu đề Page một cách bất chấp nghe có vẻ sẽ giúp FP có nhiều cơ hội hiển thị hơn khi người ta tìm kiếm với nhiều từ khóa khác nhau – như cách thực hiện dịch vụ SEO trên các website mà bạn thường làm. Song thực chất, cách làm này sẽ gây hại cho tốc độ tăng trưởng viral cho trang của bạn. Nếu tên Facebook Page nghe có vẻ “quảng cáo” quá, người dùng sẽ ít chia sẻ nó với bạn bè của họ. Và nhiều khả năng là ngay cả khi bạn chạy quảng cáo người ta cũng sẽ ẩn post của bạn đi khi chúng xuất hiện trên news feed.

 

Ở góc nhìn ngược lại, việc đặt một cái tên quá chung chung cũng sẽ không giúp ích gì khi thực hiện dịch vụ SEO cho Facebook Page của bạn. Chủ ý của Facebook là muốn mỗi Page có thể đại diện chính xác cho doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu hoặc cá nhân đang sở hữu Page đó. Và đừng nghĩ rằng chủ ý đó không đáng quan tâm khi mà gần đây Facebook đã vô hiệu hóa những trang có tên chung chung, từ đó là giảm khả năng tiếp cận khách hàng mới trên mạng xã hội này.

 

Vậy thì, giải pháp cho vấn đề này là chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tên doanh nghiệp của bạn để làm tên cho Page. Và một khi đã đặt tên rồi thì đừng thay đổi chúng. Facebook dùng tên của Page làm tiêu đề cho Page, và vì Google không thể theo sát trang của bạn nữa khi tiêu đề bị thay đổi, việc chỉnh sửa tên Facebook Page sẽ làm mất điểm dịch vụ SEO mà bạn đã cố công gầy dựng. Một số lưu ý cho bạn là tên Page được giới hạn trong vòng 70 kí tự (bao gồm cả chữ cái, các dấu kí tự và khoảng trắng), chữ cái đầu tiên phải được viết hoa và không được viết hoa tùy tiện. Bạn có thể đổi tên của Page khi Page có đủ 200 likes, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo rằng việc đổi tên Page không phải là ý hay, trừ khi tên Page cũ của bạn phạm phải những lỗi mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

dịch vụ seo facebook

URL (Facebook username) đúng đắn cũng cần thiết cho dịch vụ SEO Facebook

Gần đây Facebook cũng đã cung cấp cho người dùng của mình khả năng được chọn URL tùy thích (Facebook gọi nó là “username” – tên người dùng) cho FP của họ, và đây là một trong những cơ hội tiến hành dịch vụ SEO trên Facebook quan trọng. Sở dĩ chúng quan trọng là bởi username này sẽ ảnh hưởng đến URL trang của bạn, không chỉ trên Facebook mà cả trên Google vì khi điều chỉnh username, địa chỉ Facebook của bạn sẽ trở thành www.facebook.com/UserCuaBan.

 

Username của trang trên Facebook đại diện cho một cơ hội tốt hơn để các doanh nghiệp cân nhắc kết hợp các từ khóa có giá trị cao cho mục đích làm dịch vụ SEO hơn là kết hợp trên tên của Page vì bạn biết rồi đó, gần như là chỉ có các công cụ tìm kiếm mới đọc URL. Mặc dù Facebook đã có động thái phòng tránh các doanh nghiệp lợi dụng kẽ hở trong việc thiết lập URL kiểu này bằng cách tạo một danh sách đen những các tên username quá chung chung mà Page (và cả người dùng cá nhân) không được đăng ký, vẫn còn nhiều cơ hội để các doanh nghiệp sử dụng những username có tính liên quan đến những từ khóa chung chung có giá trị cao, hoặc là kết hợp tên công ty và từ khóa hot đính kèm.

 

Dưới đây là một vài lưu ý khi tạo Username mà bạn nên biết:

 • Bạn phải có quyền quản trị viên (admin) để tạo username
 • Username không được chứa khoảng trắng hoặc dấu gạch dưới, nhưng bạn có thể viết hoa các kí tự bắt đầu một chữ, hoặc bất kì chữ nào mà bạn thích. Điều này giúp nâng cao khả năng đọc và không ảnh hưởng kể cả khi người khác nhập username của bạn mà không viết hoa.
 • Độ dài của username không được dưới 5 kí tự và tối đa là 50 kí tự.
 • Bạn có thể đổi URL DUY NHẤT 1 LẦN khi Page có đủ 25 likes.

dịch vụ seo social media

>Xem thêm: Vì sao SEO từ khoá trên Blog của bạn không thành công?

 

Dịch vụ SEO Facebook hiệu quả là khi profile và hình ảnh gây ấn tượng người dùng

Facebook cho bạn rất nhiều cơ hội để phản ánh những gì tốt nhất của doanh nghiệp bạn đến người tiêu dùng. Vì vậy không có lý do gì để bạn bỏ lỡ chúng cả. Một cách phổ biến nhất để cải thiện Facebook Page bằng dịch vụ SEO là chăm chút song song cho cả ảnh đại diện (ảnh profile/avatar), ảnh bìa lẫn khu vực ảnh nội bật. Thông thường nhất:

 • Ảnh profile nên là nơi để logo – dấu hiệu nhận diện thương hiệu (nếu bạn sở hữu thương hiệu lớn và đã được nhiều người biết đến, đừng thay đổi ảnh profile chứa logo của mình vì điều này sẽ làm khách hàng khó tìm bạn khi họ cần). Ảnh profile được khuyến cáo nên có kích thước 180 x 180 pixels để dịch vụ SEO của bạn đạt kết quả cao nhất.
 • Ảnh bìa sẽ là nơi bạn treo banner quảng cáo những chương trình khuyến mãi đang có. Trong trường hợp bạn đang không chạy sale thì bạn nên để thông tin liên lạc (địa chỉ, số hotline) hoặc slogan của doanh nghiệp mình vào khu vực này.
 • Khu vực ảnh nổi bật có thể ví như Cửa sổ trưng bày (Window Display) của một cửa hiệu, nơi mà bạn nên trưng ra những mẫu thiết kế mới nhất, đặc sắc nhất hoặc bán chạy nhất. Hiện nay, bạn không chỉ có thể đơn giản là post một bức ảnh trong khu Ảnh nổi bật mà bạn còn có thể sử dụng video hoặc tạo nên một slideshow.

 

Bên cạnh hình ảnh, những dòng mô tả trong Profile trên trang Facebook cũng là cần thiết cho các doanh nghiệp để cung cấp thông tin và giới thiệu mình đến những khách hàng mới. Hãy giới thiệu bạn là ai, bạn cung cấp điều gì và nếu có một website riêng hay tài khoản các trang mạng xã hội khác thì hãy để link vào đây. Đừng quên chèn khéo léo từ khoá mà bạn muốn chạy SEO để tăng thêm hiệu quả.

 

Quản lý Facebook Page trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ SEO

Quản lý một Fanpage trên Facebook khi làm dịch vụ SEO cũng quan trọng tương tự như việc bạn quản lý website của doanh nghiệp vậy, thậm chí còn có phần khó khăn hơn khi mà đối với website, bạn có toàn quyền quyết định website của bạn sẽ xuất hiện như thế nào, có tính năng nào, còn đối với Facebook Page, bạn không thể kiểm soát 100% trang của mình mà vẫn phụ thuộc rất nhiều vào Facebook. Tuy nhiên dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn điều hành trang của mình dễ dàng hơn:

 

Set up định dạng thích hợp cho Facebook Page để tạo tiền đề cho dịch vụ SEO

Vận hành một trang Facebook cá nhân với mục đích kinh doanh không phải là một ý tưởng hay tí nào, kể cả khi bạn đặt cho trang đó một cái tên thương hiệu. Vậy nên để bắt đầu dịch vụ SEO trên Facebook một cách hoàn hảo nhất, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tạo một Facebook Page với tính chất đúng đắn. Từ tài khoản Facebook cá nhân của mình, bạn có thể tạo ra một trang Facebook hoàn toàn mới, trong đó Facebook cho bạn 6 sự lựa chọn để xác định xem Page của bạn thuộc dạng nào:

 • Local Business or Place (Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm)
 • Company, Organization or Institute (Doanh nghiệp, Tổ Chức hoặc Viện nghiên cứu)
 • Brand or Product (Thương hiệu/Nhãn hàng hoặc Sản phẩm)
 • Artist, Band or Public Figure (Nghệ sĩ, Ban nhạc hoặc Biểu tượng công cộng)
 • Entertainment (Giải Trí)
 • Cause or Community (Cộng đồng)

 

Hãy đảm bảo Fanpage của bạn được tạo ra đúng loại trang mong muốn vì điều này giúp Facebook phân loại bạn dễ dàng hơn khi người dùng của họ thực hiện tìm kiếm có liên quan. Nếu bạn vẫn chưa xác định được loại Page mà bạn cần tạo cho doanh nghiệp của mình, hãy click vào từng sự lựa chọn và xem những phân mục tùy chỉnh có trong chúng. Mỗi loại trang có sẽ một danh mục các tùy chỉnh với chức năng khác nhau. Đừng vội vàng chọn đại mà hãy lướt qua tất cả một lượt để tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

Làm tốt dịch vụ SEO Facebook bằng cách tạo nút CTA trên Fanpage

Đúng vậy đấy, Facebook ngày nay chẳng khác một website cá nhân là bao đâu, chúng có tất cả các công cụ, chức năng mà một website doanh nghiệp nên có để dịch vụ SEO diễn ra hiệu quả nhất, kể cả đó là nút CTA – phần không thể thiếu khi nhắc đến thiết kế web bán hàng, đặc biệt là giao diện web. Thêm vào một nút CTA (Call-To-Action) vào FP của bạn sẽ cho các fan của Page bạn khả năng tương tác với doanh nghiệp mà họ đang hứng thú nhanh và nhiều hơn. Nút CTA trên FP cho phép tùy chỉnh 100% dẫn đến mục tin nhắn, review, tham gia giveaway hoặc thực hiện giao dịch.

 

Xác minh độ chính thức của Fanpage – tăng độ xác thực cho dịch vụ SEO

Nếu bạn là thương hiệu lớn, hẳn đã đôi lần bạn chịu cảnh bị giả mạo Fanpage hoặc website. Điều này chẳng dễ chịu gì và chúng đặc biệt ảnh hưởng đến uy tín cũng như doanh số bán hàng của bạn khi khách hàng tìm kiếm bạn nhưng lại được dẫn vào những trang mà bạn không hề quản lý được những nội dung có trên đó. Thật may mắn là chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này, dù có hơi tốn công một chút thông qua việc Xác minh Page của mình là trang chính thức (Verify Facebook Page).

dịch vụ seo digital marketing

Tối ưu hóa dịch vụ SEO trên Facebook bằng các dạng nội dung được đăng tải

Khi đăng tải dòng trạng thái mới trên Facebook, hãy nhớ rằng 150 kí tự đầu tiên có tính chất như một meta description. Vậy nên hãy tận dụng hiểu biết này để áp dụng vào bài post tiếp theo của mình. Đính kèm link trực tiếp dẫn đến website bán hàng vào bài post cũng là một cách thực hành dịch vụ SEO trên Facebook thông minh. Bên cạnh đó, các yếu tố hữu hình như hình ảnh, videos,… vẫn được khuyến khích sử dụng triệt để kể cả trên Facebook lẫn trên các website bán hàng. Đừng quên add thêm một vài mô tả trên mỗi bức hình nếu có thể nhé.

Hashtag – từ khóa phiên bản mới cho dịch vụ SEO trên Facebook

Facebook không index nội dung của bạn theo cách mà Google làm, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát các từ khóa hot và sử dụng chúng để bài viết của mình xuất hiện nhiều hơn, giúp cho Facebook Page của mình xuất hiện nhiều hơn bằng cách sử dụng hashtag. Hãy đặt hashtag những từ khóa hot có liên quan đến nội dung bài viết của bạn để những người dùng Facebook khác nhìn thấy bạn khi họ tìm kiếm.

 

Facebook Notes – “tạp chí” thu nhỏ cho dịch vụ SEO hoàn hảo nhất

Facebook Notes là một trong những công cụ ít được sử dụng, hoặc thậm chí bị bỏ phí và bị đánh giá thấp khi nói đến vận hành dịch vụ SEO. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, Facebook Notes có thể cung cấp cho Fanpage một kênh hiệu quả để tăng hiệu quả chung cho chiến lược digital marketing. Facebook Note cho phép page của bạn có khả năng  tạo ra nhiều “trang con” dưới một Fanpage chủ. Note cũng là một cách thông minh và hiệu quả để giải thích các dịch vụ, chương trình, sự kiện mà doanh nghiệp của bạn đang tổ chức, đồng thời tạo thêm nhiều data để Facebook index trang của bạn.

 

Bạn có bỏ túi được bí kíp thực hành SEO nào thông qua bài viết này chưa? Hãy đến với Markdao Agency Vietnam, chúng tôi tự hào là team digital marketing cung cấp những dịch vụ hot nhất từ thiết kế và phát triển website đến dịch vụ SEO trên các kênh tìm kiếm phổ thông nhất với giá cả cực kì hợp lý. Liên hệ ngay tại:

Địa chỉ: 14 Phan Tôn, P. Đa Kao, Quận 1, TpHCM

Hotline 24/7: +84 28 71 09 90 90

Email: bonjour@markdao.com.vn

Summary

Article Name
Dịch vụ SEO Facebook có thật sự hiệu quả sau khi áp dụng 10 cách sau?
Description
Dịch vụ SEO Facebook đang ngày càng hot hơn khi Việt Nam có số ngưởi dùng Facebook đứng thứ 7 thế giới. Dịch vụ SEO Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.
Author
Publisher Name
SEO Google giá rẻ – Markdao Agency Vietnam
Publisher Logo

  Để lại lời nhắn của bạn

  error: Content is protected !!