Các công ty seo uy tín gợi ý mẹo triển khai thành công meta description

Công ty seo uy tín luôn gợi mở cho các nhân viên seo về cách chăm sóc và phát triển thẻ meta description như thế nào là tối ưu và chất lượng. Và bài viết sau đây cũng là một trong những bài tiêu biểu tổng hợp được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn và đắt giá của làng công ty seo uy tín. Vậy nội dung thể hiện ấy là gì? Mời mọi người cùng tham khảo.

Các công ty seo uy tín định nghĩa gì về meta description? Khái niệm cần nắm cho mục đích seo lên top google 

công ty seo uy tín

Meta description được các công ty seo uy tín ví von như là một vũ khí marketing lợi hại trong suốt quá trình triển khai thiết kế web chuẩn seo. Vậy thì, meta description là gì? Nó thực sự có năng lực đẩy bài top lên hạng và “níu tay” người dùng mạng click chuột vào xem hay không? Chúng ta cùng giải mã ngay sau đây.

Meta description là thuật ngữ chuyên dùng và cực kỳ thân thiết với các seo-er cũng như là các công ty seo uy tín. Thẻ meta này nếu chúng ta chuyển ngữ sang tiếng việt tức có nghĩa là thẻ mô tả. Với phần khung thẻ meta, các seo-er sẽ dùng tài năng viết khéo léo của mình để tóm tắt ngắn gọn nội dung bài, vừa đủ ý nhưng lại vừa đi thẳng vào vấn đề trọng tâm, không đi lòng vòng và diễn đạt nhiều như phần chi tiết cụ thể được trình bày ở bên trong. 

Sau khi hoàn tất việc nhập meta description, và những bước yêu cầu khác tiếp theo, bài viết của bạn sẽ hiện hoàn chỉnh trên các trang kết quả mà mạng tìm kiếm trả về. Phần mà bạn thấy sau dòng link url đó chính là phần mô tả mà bạn vừa hoàn thành lúc trên.   

Điểm lưu ý với nội dung thể hiện trong thẻ meta này đó là phải nằm trong khuôn khổ ký tự cho phép (từ 155-160 ký tự) và được đặt trong phần code header của trang bài viết. 

Khi meta description của bạn đã tối ưu hóa thành công thì người xem hoàn toàn có thể đánh giá nhanh nội dung mà mình sắp truy cập. Từ đó, họ có thể chọn thông tin bài đọc một cách dễ dàng nhẹ nhàng và tiết kiệm được khoản kha khá về thời gian.

Khám phá mục đích chính tại sao các công ty seo uy tín tối ưu meta description

công ty seo uy tín

Sở dĩ các công ty seo uy tín dành thời gian chăm chút cho thẻ meta description là vì đây là bước cần thiết để tiến lên thiết kế chuẩn seo. Qua thẻ meta và hình thức mà chúng ta chèn từ khóa len lỏi vào thẻ, nó sẽ tác động gián tiếp lên lượng traffic tương tác giữa web và người dùng mạng, cũng như kết quả hiển thị trên các SERPs- các trang kết quả tìm kiếm chuyên dụng.

Sau đây là ba mục đích chính giải thích cho sự cần thiết tối ưu hóa thẻ meta description:

  • Qua hình thức thu gọn nội dung bài viết, người đọc sẽ nắm được đại ý chung cũng như những từ khóa chính được google bôi đậm. Bằng cách này, người xem có thể lướt nhanh và nắm bắt được mức độ đáp ứng nội dung theo nhu cầu thực tại của mình.
  • Đại diện cho bài viết chi tiết bên trong. Phần meta mô tả này thường được các công ty seo uy tín xem như một đoạn quảng cáo ngắn nhưng chất lượng. Nó thâu tóm phần thông tin cần biết và thôi thúc người dùng nhấn vào trang.
  • Mức độ người dùng sử dụng mạng để kinh doanh rất nhiều, nên việc triển khai từ khóa hợp lý mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy, tối ưu từ khóa tốt sẽ khiến tỷ lệ khách tiềm năng tăng lên so với những đối thủ khác trên thị trường

Các công ty seo uy tín mách nhỏ cho bạn những kỹ thuật đưa meta description chất lượng vào trong trang bài viết

Muốn tối ưu hiệu quả thẻ meta description thì các công ty seo uy tín khuyến khích các bạn seo phải dành nhiều thời gian hơn nữa để đầu tư tìm hiểu. Bởi lẽ cách viết mô tả thì dễ nhưng để làm sao có sức hút hấp dẫn là cả một quá trình rèn luyện và thực hành.

Nhưng các công ty seo chất lượng cũng muốn đưa ra một vài tiêu chí để bạn tham khảo và tập trung thực hiện.Cụ thể đó là: 

1/ Các công ty seo uy tín chỉ ra cách thứ nhất về tối ưu hóa nội dung thẻ sao cho gần gũi với người dùng

Nội dung và độ dài là hai yếu tố mà các công ty seo uy tín để ý khi khai thác tính năng thẻ meta description. Cần lưu ý rằng, nội dung này phải chính xác và khớp với bài viết, để có thể phát huy hết tác dụng và tránh tình trạng người dùng nghĩ đấy là tin spam, không liên quan và thoát ra khỏi trang. 

Độ dài lý tưởng và tối đa cho phần thẻ này là 150-160 ký tự. Bạn có thể viết dài hơn nhưng google sẽ thay thế số từ vượt đó bằng dấu ba chấm, điều này đồng nghĩa với phần thông tin cần đọc tiếp sẽ bị rút và che bớt đi, từ đó hạn chế sự hiểu của người xem ngay bước đầu.

Xem thêm: Digital agency là gì? Nhân tố nào làm nên thành công trong kinh doanh? 

2/ Gợi ý thứ hai mà các công ty seo uy tín gợi ý đó là không nhồi nhét quá nhiều từ khóa cùng lúc

Việc lạm dụng từ khóa hay nhồi nhét từ khóa là điều mà các công ty seo uy tín cấm kỵ nhất. Bởi lẽ nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tối ưu hóa seo cũng như khiến cho người đọc rối mắt và bị “ngán, bội thực” khi không tìm thấy những thông tin khác. Bạn hãy tưởng tượng xem, khi từ khóa được google bôi đen và hiện đi hiện lại với mực độ quá dày chỉ trong vài ba dòng, người xem mạng sẽ rất chán và nguy cơ không đọc nữa và chuyển sang bài khác là rất cao. Vì vậy, hãy để nội dung với lượng từ khóa chèn vào phải thật tự nhiên,  để làm tăng thứ hạng trang web.

3/ Kỹ thuật thứ ba theo công ty seo uy tín nhận định là tạo meta description duy nhất và độc nhất

Yếu tố duy nhất là yếu tố mà các công ty seo uy tín quan tâm. Lý do tại sao phải như vậy là vì, khi nội dung của bạn, dù ở phần mô tả chung hay không, một khi nó bị trùng lặp với bất kỳ bài viết nào khác thì google sẽ đánh loại liền ngay lập tức và bị phạt vì tính vi phạm sao chép từ bản quyền của người khác.. 

Tầm quan trọng của việc tối ưu thẻ meta description luôn được các công ty seo uy tín khẳng định và thừa nhận. Tuy nhìn sơ lược nó khá đơn giản nhưng nó lại góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng cơ hội để thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng. Mong rằng với tất cả những thông tin nêu trên sẽ mang lại cho bạn một hơi hướng mới và có thể giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công và xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc tin! 

    Để lại lời nhắn của bạn

    error: Content is protected !!